Trang chủ Thông tin cần biếtBạn hiểu gì về công suất của bếp từ

Bạn hiểu gì về công suất của bếp từ

Trong quá trình chọn mua hay sử dụng bếp nấu, đặc biệt là bếp điện từ bạn đừng quên chú ý đến các thông số kỹ thuật của sản phẩm. Nhất là chỉ số công suất.

-  Công suất mức 1000W (Sử dụng 1 ký điện mỗi giờ): đây là mức công suất thường gặp ở dòng các sản phẩm bếp từ đơn 1 vùng nấu. Với mức công suất bếp này, người dùng sẽ cần đến 4 phút mới có thể đun sôi 1 lít nước – đó cũng chính là lý do mà bếp từ đơn thường được ưa thích khi bạn muốn thưởng thức các món lẩu tại nhà. Dạng bếp điện từ đơn không được khuyến khích sử dụng nhiều để đun nấu hàng ngày vì diện tích nấu nhỏ, thời gian chờ đợi lâu khi nấu nướng.

- Công suất mức 1200-1400W: mức công suất này thường xuất hiện trên các mẫu bếp từ đơn hoặc các mẫu bếp từ đôi giá rẻ, một số ví dụ như bếp từ Caso 3400 có một bếp công suất 1400W, một bếp khách đạt công suất 2000W. Tuy nhiên, mức công suất này cũng không có quá nhiều điểm khác biệt so với mức 1000W ở trên, điểm khác biệt nhất là sở hữu 2 vùng nấu tách biệt, bạn có thể dễ dàng nấu được nhiều món đồng thời , từ đó giúp tiết kiệm thời gian nấu.

- Công suất mức 1800W: ứng dụng nhiều cho các mẫu bếp từ đôi có giá trong phân khúc từ 7 triệu – 15 triệu hoặc những mẫu bếp điện từ kiểu dáng như Nardi PVF 9HT 19. Mức công suất nấu khiêm tốn này mang lại giá thành rẻ hơn so với những dòng 2000W từ vài trăm ngàn đến một triệu đồng.

- Công suất mức 2000W: được coi là mức công suất trung bình cho các mẫu bếp điện từ đôi hoặc bếp điện kết hợp từ, cá biệt có thể xuất hiện trên một số dòng bếp từ đơn cao cấp. Khi sử dụng bếp nấu có mức công suất này , bạn sẽ chỉ mất chưa đến 2 phút để đun sôi một lít nước – khả năng tương đương với ấm siêu tốc – giúp cho thời gian nấu nướng tối ưu nhất.

- Công suất mức 2300W: mức công suất này thường hay chỉ xuất hiện trên những mẫu bếp điện từ có 3 bếp của Châu Âu hoặc những dòng bếp từ hiện đại của Cata. Mức 2300W cũng được công nhận là mức công suất cao nhất của bếp từ trong điều kiện hoạt động bình thường hiện nay.

-  Mức công suất Booster: Đây là chức năng nấu đặc biệt có ở các dòng sản phẩm bếp từ Châu Âu cao cấp, thường nằm trong khoảng từ 3000-3200W . Qúy khách có thể tìm thấy chúng trên những mẫu bếp thuộc các thương hiệu nổi tiếng như: Teka, Bosch, Cata, Teka, Nardi, Chefs (nhập khẩu). Cá biệt sản phẩm Chefs EH-DIH890 có mức công suất Booter lên đến 3700W.

tìm hiểu về công suất của bếp điện từ

Tìm hiểu về công suất của bếp từ cao cấp

Chức năng nấu Booster là gì?

Booster là chức năng công suất lớn hơn hẳn so với mức thông thường, giúp tăng công suất đột biến từ 1,3-1,5 lần công suất tối đa của bếp từ. Booster được thiết kế dựa trên nguyên lý điều chỉnh mạch công suất khiến công suất của bếp có thể tăng đột ngột để sử dụng trong điều kiện quá tải ngắn hạn mà vẫn trong ngưỡng an toàn.

Ví dụ đối với bếp từ thông thường: thiết kế công suất cấp cao nhất là 2000W thì công suất Booster sẽ là 3000W.

Chức năng này giúp bạn tiết kiệm thời gian tối đa khi nấu ăn, đảm bảo không phải chờ khi nấu nướng. Thời gian hoạt động tối đa của chức năng Booster là 10 phút và bạn không nên sử dụng lâu hơn. Đây là mức công suất lớn hơn bình thường làm gia tăng điện áp – nên sử dụng để đun nước, nấu nhanh, chiên xào…

Như vậy, theo những tìm hiểu về công suất của bếp điện từ trên đây , quý khách có thể lựa chọn các loại bếp từ có mức công suất từ 2000W trở lên để sử dụng nấu nướng hàng ngày – chọn thêm tính năng Booster để nấu ăn nhanh hơn, các bếp từ có công suất thấp hơn phù hợp để dùng cho các món lẩu.

THÔNG TIN KHÁC
© Bản quyền thuộc về Công ty TNHH Công Nghệ Cao ATS DIGITAL